ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการใช้งานเครื่องปั่นไฟ

ตลอดหลายศตวรรษที่ผ่านมาความต้องการไฟฟ้าได้กลายเป็นความต้องการอย่างบ้าคลั่งเพื่อรักษามาตรฐานการดำรงชีวิตของเรา กิจกรรมประจำวันของเราต้องใช้ไฟฟ้าตั้งแต่การชาร์จโทรศัพท์มือถือจนถึงลิฟท์ความเร็วสูง ทุกเครื่องต้องการแหล่งจ่ายไฟฟ้า เนื่องจากการใช้ไฟฟ้าเพิ่มขึ้นในที่สุดเชื้อเพลิงฟอสซิลและการใช้ทรัพยากรธรรมชาติอื่น ๆ ก็เริ่มก้าวร้าวเช่นกัน ผู้คนและผู้ผลิตหลายคนพยายามหาทางเลือกอื่นเพื่อผลิตกระแสไฟฟ้า เครื่องปั่นไฟประสบความสำเร็จในการสร้างพลังงานจากพลังงานแสงอาทิตย์และพลังงานลม

เครื่องปั่นไฟใช้ลมในการผลิตแรง

ทางกลผ่านใบพัดกังหันซึ่งต่อมาถูกใช้เป็นเครื่องกำเนิดไฟฟ้า คุณอาจเคยเห็นและได้ยินเกี่ยวกับโรงกังหันลมที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ชนบทและเกษตรกรรมเพื่อการทำงานเช่นการตอกการสูบและการบด กังหันลมเหล่านี้มีเครื่องยนต์ที่ใช้ในการสร้างพลังงานผ่านลม คุณจะประหลาดใจเมื่อรู้ว่าแม้ตอนนี้หลายแห่งในชนบทและภาคเกษตรกรรมใช้เทคนิคกังหันลมแบบเดียวกันโดยมีการดัดแปลงเล็กน้อยสำหรับความต้องการด้านการเกษตรและฟาร์ม

ผู้ผลิตหลายรายได้ผลิตระบบพลังงานลมเพื่อประโยชน์ของประชากรมนุษย์ อย่างไรก็ตามในทางกลับกันเครื่องปั่นไฟเหล่านี้ล้มเหลวในการตอบสนองความต้องการที่จำเป็นบางอย่าง เรามาดูภาพรวมข้อดีข้อเสียของระบบพลังงานลมกันดีกว่าลมเป็นพลังงานที่ขับเคลื่อนเครื่องปั่นไฟมันเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้และสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ ด้วยการใช้คุณสามารถควบคุมความแรงของลมได้ในบางครั้งทำให้เกิดความเสียหาย ลมความเร็วสูงเมื่อกดใบพัดของกังหันจะทำให้ระบบกลไกเกิดการหมุนซึ่งจะทำให้เกิดไฟฟ้ามากขึ้น

ข้อดีอีกประการของการเลือกใช้พลังงานลมคือ

การใช้พลังงานลมมากเกินไปอัตราการพึ่งพาเชื้อเพลิงฟอสซิลก็จะลดลง ระบบพลังงานลมเป็นหนึ่งในระบบที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากที่สุดเมื่อเทียบกับระบบแบบทั่วไป ระบบพลังงานลมผลิตกระแสไฟฟ้าปริมาณสูงที่สามารถแบ่งปันกับเพื่อนบ้านหรือสามารถขายให้กับบริษัทจัดหาพลังงานในท้องถิ่น การมีเครื่องปั่นไฟไม่เพียงเป็นประโยชน์ต่อมนุษย์ แต่ยังส่งเสริมระบบสีเขียวบนโลกอีกด้วย

อย่างไรก็ตามสิ่งประดิษฐ์ที่สำคัญนี้ก็มีบางอย่างที่ติดอยู่ด้วย หากต้องการเน้นแง่มุมด้านลบบางส่วนของระบบพลังงานลมจะช่วยให้คุณตัดสินใจและชั่งน้ำหนักสิ่งต่าง ๆ ดังที่กล่าวไว้ก่อนหน้านี้พลังงานที่ขับเคลื่อนกังหันลมเป็นลมและในพื้นที่ที่อากาศดีมีโอกาสน้อยที่จะมีลมความเร็วสูง ดังนั้นการติดตั้งระบบพลังงานลมที่พื้นที่ลมความเร็วต่ำสามารถหยุดกิจกรรมของคุณได้ ดังนั้นคุณต้องวางกังหันลมไว้ที่ตำแหน่งด้วยความเร็วลม 7-10 mph เครื่องปั่นไฟราคาทั่วไปมีขนาดใหญ่และไม่สามารถขนส่งได้ดังนั้นคุณต้องเลือกใช้เครื่องกำเนิดไฟฟ้ากังหันลมขนาดเล็ก