เทคนิคการตัดเหล็ก wire mesh สำหรับงานโครงสร้าง

 

เหล็กโครงสร้างตัดเป็นองค์ประกอบที่สำคัญในอุตสาหกรรม การตัดเหล็กโครงสร้างเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับงานอุตสาหกรรมและควรดำเนินการโดยผู้เชี่ยวชาญเนื่องจากความต้องการความแม่นยำและประสิทธิภาพ เทคนิค wire mesh และเครื่องมือต่าง ๆ สำหรับการตัดเหล็กโครงสร้าง wire mesh และประเภทของเทคนิคและเครื่องมือที่เลือกขึ้นอยู่กับสถานการณ์ที่เฉพาะเจาะจง เทคนิคต่าง ๆ จากเครื่องจักรอุตสาหกรรม

คอมพิวเตอร์ไปจนถึงอุปกรณ์พกพาที่เกี่ยวข้องหัวฉีดน้ำแรงดันสูงที่มีฤทธิ์กัดกร่อน wire mesh ใช้สำหรับงานในอาคารที่มีการใช้งานเช่นโรงพยาบาลโรงแรมหรืออาคารสำนักงาน เนื่องจาก wire mesh น้ำไม่ปล่อยให้ก๊าซฝุ่นหรือตะกรันและไม่ก่อให้เกิดการสั่นสะเทือนที่อาจเป็นอันตรายต่ออุปกรณ์ที่มีความละเอียดอ่อนในอาคาร เพราะมันเงียบน้ำพ่นน้ำจึงสร้างเสียงน้อยกว่าเครื่องตัดพลาสมาหรือเครื่องตัดเลเซอร์

การตัด wire mesh พลาสม่าเครื่องตัดพลาสม่าใช้สำหรับตัดรูปร่าง

การตัดเหล็กโดยใช้หัวฉีดน้ำแรงดันสูงที่ใช้การขัดนั้นเกี่ยวข้องกับปั๊มลูกสูบแรงดันสูงที่ดันน้ำและอนุภาคขนาดเล็กของสารกัดกร่อนเช่นทรายซิลิกาที่จุดบนเหล็กเพื่อสร้างการตัด wire mesh น้ำแรงดันสูงที่มีฤทธิ์กัดกร่อนสามารถควบคุมและปรับแต่งเพื่อตัดมุมเส้นโค้งหรือรูปร่างลงในแผ่นเหล็กโครงสร้าง เครื่องจักรของเครื่องบินไอพ่นน้ำแรงดันสูงใช้เครื่องมือขนาดเล็กกว่าสามารถตัดเหล็ก wire mesh โครงสร้างเป็นรูปร่างใด ๆ โดยไม่คำนึงถึงตำแหน่งของเหล็ก

การตัด wire mesh พลาสม่าเครื่องตัดพลาสม่าใช้สำหรับตัดรูปร่างออกจากเหล็กโครงสร้าง เครื่องตัดพลาสม่าใช้กรวยตัดที่ได้รับการแปลบนไฟฉายที่เป่าก๊าซเฉื่อยหรืออากาศอัดที่แรงดันสูงในขณะที่อาร์คไฟฟ้าเปลี่ยนก๊าซให้เป็นพลาสมา พลาสม่านี้จะละลายเหล็ก wire mesh โครงสร้างโดยไม่ทิ้งเศษและเคลื่อนที่ด้วยความเร็วทำให้สามารถระเบิดเหล็กหลอมออกจากจุดตัดได้ ไฟฉายพลาสม่ามือถือส่วนใหญ่สามารถตัดผ่านเหล็กที่มีความหนาประมาณ 2 นิ้ว

สำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรมคบเพลิงพลาสม่าที่ควบคุม

สำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรมคบเพลิงพลาสม่าที่ควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์สามารถตัดเหล็กได้หนาถึง 12 นิ้วการตัดด้วยเลเซอร์การตัดด้วยเลเซอร์ใช้สำหรับงานอุตสาหกรรมส่วนใหญ่ การตัดด้วยเลเซอร์ใช้งานโดยใช้ลำแสงเลเซอร์กำลังแรงสูงเพื่อเจาะเหล็ก wire mesh โครงสร้างเพื่อสร้างจุดเริ่มต้นสำหรับการตัด ลำแสงเลเซอร์กำลังแรงสูงจะเผาเหล็กโครงสร้างโดยไม่ต้องงอและทำให้เกิดจุดหลอมเหลวและทิ้งไว้ที่ขอบการตัด wire mesh ด้วยเลเซอร์เกี่ยวข้องกับเทคนิค

ต่าง ๆ เช่นการละลายและการเป่าและการตัดแบบรีแอกทีฟ เทคนิคการละลายและการเป่านั้นเป็นที่รู้จักกันในชื่อการตัดฟิวชั่นและเกี่ยวข้องกับการเป่าเหล็กหลอมเหลวให้ห่างจากจุดตัด ตะแกรงเหล็กไวร์เมชโดยใช้ก๊าซแรงดันสูง ในการตัดแบบรีแอกทีฟลำแสงเลเซอร์กำลังสูงควรใช้เช่นไฟฉายออกซิเจนเพื่อตัดรูปร่างออกจากแผ่นเหล็ก ควรสังเกตว่าการตัด wire mesh ด้วยเลเซอร์นั้นแม่นยำกว่าการตัดแบบกลไกเนื่องจากเลเซอร์ไม่สามารถทำให้ทื่อในระหว่างการใช้งานได้ สอบถามที่ https://www.tpswiremesh.com/