เลือกบริการข้าวกล่องที่เหมาะสม

อาหารเป็นส่วนสำคัญของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจึงต้องเลือกบริการจัดเลี้ยงอย่างชาญฉลาด แต่เราจะเลือกผู้ให้บริการข้าวกล่องที่เหมาะสมสำหรับงานได้อย่างไร สิ่งสำคัญคือต้องทำการวิจัยจำนวนมากตรวจสอบข้อมูลอ้างอิงและมักจะขอการสุ่มตัวอย่างเพื่อทำการตัดสินใจขั้นสุดท้าย ระบุความต้องการในการจัดเลี้ยงของคุณเพื่อให้ผู้ให้บริการข้าวกล่องสามารถจัดทำประมาณการที่ถูกต้องสำหรับงานเลี้ยงหรืองานของคุณคุณต้องแจ้งความต้องการของคุณให้ชัดเจน คุณมีสถานที่สำหรับจัดปาร์ตี้ / งานอีเว้นท์ของคุณและมีห้องครัวในสถานที่หรือไม่แขกมางานของคุณกี่คน

ค้นหาว่าผู้ให้บริการข้าวกล่องมีข้อกำหนดขั้นต่ำสำหรับแขกหรือไม่

โปรดพิจารณาว่าแขกบางคนของคุณอาจมีความต้องการพิเศษด้านอาหารและต้องแจ้งเรื่องนี้กับผู้ให้บริการข้าวกล่องของคุณ ผู้ให้บริการข้าวกล่องที่ยอดเยี่ยมจะพร้อมสำหรับความประหลาดใจที่อาจเกิดขึ้น แต่คุณมีค่าใช้จ่ายเท่าไร ถามงบประมาณการจัดเลี้ยงของคุณคือเท่าไร พูดคุยเกี่ยวกับงบประมาณของคุณกับผู้ให้บริการอาหารของคุณและสิ่งที่มีให้เลือก ถามตัวเองว่าคุณชอบทานอาหารค่ำแบบบุฟเฟ่ต์หรือนั่งทานอาหารค่ำสำหรับแขกของคุณหรือไม่ มีความชัดเจนเกี่ยวกับเมนูที่คุณเสนอคุณมีธีมหรือสไตล์ในงานที่จะสะท้อนออกมาในอาหารหรือไม่

งบประมาณของคุณอาจกำหนดหรือไม่ก็ได้ว่าผู้ให้บริการอาหารของคุณมีความยืดหยุ่นเพียงใดเพื่อตอบสนองความต้องการของคุณ จำไว้เป็นอาหารประเภทหนึ่งที่มักกำหนดราคาจำนวนมากของงานจัดเลี้ยง ค้นหาและอาจร้องขอหากผู้ให้บริการอาหารจะให้สัญญาการบริการโดยละเอียดและร่างเงื่อนไขการชำระเงินจะเป็นอย่างไร ผู้ให้บริการข้าวกล่องใช้อาหารสดหรือแช่แข็งสำหรับสูตรอาหารหรือไม่ผลิตผลที่ปลูกในท้องถิ่นหรือไม่เป็นอินทรีย์

ร้านอาหารที่มีศักยภาพจัดหาของตกแต่งผ้าปูที่นอนโต๊ะและเก้าอี้หรือไม่

บ่อยครั้งที่จะมีการจัดหาโบรชัวร์บริการข้าวกล่องพร้อมตัวอย่างงานในอดีตและการตกแต่งโต๊ะ เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องมีความชัดเจนว่ากิจกรรมของคุณต้องการอะไรและผู้ให้บริการอาหารจะจัดหาอะไร มีบอร์ดเมนูสำหรับแขกที่อธิบายถึงส่วนผสมของอาหารที่เสิร์ฟหรือไม่ บริษัทข้าวกล่องจะจัดหาพนักงานรอหรือไม่ ต้องแต่งกายอย่างไร อัตราส่วนของเซิร์ฟเวอร์ต่อแขกคืออะไร หลักการทั่วไปคือเซิร์ฟเวอร์หนึ่งเครื่องสำหรับแขกทุกๆ 10 คน

อย่าลืมถามผู้ให้บริการข้าวกล่องที่มีศักยภาพของคุณว่าภาษีและค่าตอบแทนรวมอยู่ในการเสนอราคาขั้นสุดท้ายหรือไม่ เกิดอะไรขึ้นกับของเหลือ บ่อยครั้งเมื่อมีการร้องขอบริการจัดเลี้ยงจะรวบรวมตะกร้าอาหารโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับเจ้าภาพหรือพนักงานต้อนรับของงาน จำไว้ว่าเป็นสิ่งสำคัญที่คุณต้องสื่อสารกับผู้ให้บริการอาหารที่มีศักยภาพของคุณอย่างที่คุณต้องการ ผลลัพธ์ที่ได้คุณจะได้รับสิ่งที่คุณต้องการและผู้ให้บริการข้าวกล่องสามารถเสนอราคาที่ถูกต้องสำหรับงานรวมทั้งบริการพิเศษที่งานของคุณสมควรได้รับ