ตลับหมึกอิงค์เจ็ทตอนนี้คุณสามารถค้นหาวิธีการทำงานได้แล้ว

คุณกำลังจะพบว่าตลับหมึกอิงค์เจ็ททำงานอย่างไร กล่องหมึกอันน่าทึ่งนี้ยิงหมึกหยดเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างแม่นยำในเวลาที่เหมาะสมลงบนกระดาษ สิ่งนี้เกิดขึ้นหลายพันครั้งทุกวินาที ข้อความและรูปภาพในรูปแบบหมึกหยดเล็ก ๆ เหล่านี้บนหน้า ลองเดินทางในจินตนาการภายในตลับหมึกอิงค์เจ็ท สิ่งแรกที่เราทำคือการดำน้ำในสระหมึก นี่คือหมึกพิเศษมาก เป็นส่วนผสมของน้ำสีย้อมและสารเคมีและมีราคาแพงกว่าแชมเปญต่อออนซ์ ในขณะที่เราไหลไปตามทางเราสังเกตเห็นว่าเราอยู่ในหัวฉีดขนาดเล็กนี่คือหนึ่งในหลายร้อยหัวฉีดขนาดเล็กที่ด้านล่างของตลับหมึกอิงค์เจ็ทแต่ละตัว

หมึกอิงค์เจ็ทมีองค์ประกอบความร้อนเล็ก ๆ เหนือหัวฉีดนี้

ในช่วงเวลาที่เหมาะสมองค์ประกอบความร้อนจะร้อนขึ้นอย่างรวดเร็วมันจะทำให้หมึกเดือดแล้วเราก็ยิงออกไปที่กระดาษด้านล่าง องค์ประกอบความร้อนนั้นจะเย็นลงอย่างรวดเร็วเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการหยดหมึกครั้งต่อไปที่จะถูกยิงออกไป คุณอาจกำลังคิดว่าการถ่ายภาพหมึกออกจากตลับหมึกอิงค์เจ็ทเพียงเล็กน้อยส่งผลให้หน้าที่พิมพ์มีข้อความและรูปภาพได้อย่างไร แน่นอนว่ามีเรื่องราวมากกว่านี้ ภายในเครื่องพิมพ์มอเตอร์ขนาดเล็กกำลังเคลื่อนกระดาษและเคลื่อนแคร่เครื่องพิมพ์เพื่อให้เมื่อหมึกหยดเล็ก ๆ

พุ่งออกมาจากหัวฉีดที่ด้านล่างของตลับหมึกอิงค์เจ็ทที่หยดหมึกตกกระทบกับที่ใดที่หนึ่งบนกระดาษ มีหัวฉีดขนาดเล็กหลายร้อยหัวในตลับหมึกอิงค์เจ็ทแต่ละตัวและหัวฉีดแต่ละตัวจะพ่นหมึกหยดเล็ก ๆ ออกมาหลายพันครั้งทุกวินาที ทั้งหมดนี้ควบคุมโดยคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กภายในเครื่องพิมพ์เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทมีตลับหมึกสีดำและตลับหมึกสีอย่างน้อยหนึ่งตลับ ตลับหมึกสีประกอบด้วยหมึก 3 สี ได้แก่ สีแดง (เรียกอีกอย่างว่าสีม่วงแดง) สีเหลืองและสีน้ำเงิน (เรียกอีกอย่างว่าสีฟ้า) โดยการผสมสีดำสีแดงสีเหลืองและสีน้ำเงินสามารถสร้างสีได้หลายล้านสี

แม้ว่าภายนอกเครื่องพิมพ์อาจดูน่าเบื่อเล็กน้อย

ด้านในมีการเคลื่อนไหวของกระดาษที่ประสานกันอย่างมากและหยดหมึกที่ยิงลงบนกระดาษนั้นด้วยความเร็วดุจสายฟ้า ผลลัพธ์ที่ได้คือหน้าที่พิมพ์ที่สวยงามคมชัดเต็มไปด้วยข้อความและรูปภาพด้วยหมึกทุกหยดในสถานที่ที่เหมาะสม สิ่งนี้เกิดขึ้นได้จากตลับหมึกอิงค์เจ็ทและการทำงานร่วมกันของนักออกแบบที่ชาญฉลาดจำนวนมาก หากคุณกำลังมองหาตลับหมึกอิงค์เจ็ทในราคาสุดคุ้มคุณภาพเยี่ยมคูปองประหยัด เมื่อคุณซื้อเครื่องพิมพ์ใหม่เครื่องพิมพ์อาจดูเหมือนว่าตลับหมึกเครื่องพิมพ์เดิมของคุณเป็นแหล่งกักเก็บหมึก

อย่างไรก็ตามชั่วโมงการพิมพ์ที่มีความสุขหลายชั่วโมงต่อมาคุณจะได้รับผลกระทบที่แห้ง นั่นคือเวลาที่คุณต้องเริ่มกังวลเกี่ยวกับการเติมหรือเปลี่ยนจะเป็นแบบไหน ก่อนตัดสินใจสิ่งสำคัญคือต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับการขายเครื่องพิมพ์และตลับหมึกเล็กน้อย แบรนด์เครื่องพิมพ์ที่มีชื่อเสียงใช้กลอุบายทางการตลาด พวกเขาขายเครื่องพิมพ์ในราคาต้นทุนการผลิต นั่นเป็นเพราะพวกเขารู้ว่าไม่ช้าก็เร็วคุณจะกลับมาหาพวกเขาเพื่อเติมตลับหมึกอิงค์เจ็ทของคุณซึ่งในเวลานั้นพวกเขาทำกำไรได้อย่างหมดจดเพราะพวกเขาได้กำหนดราคาของตลับหมึกไว้